น้าเขยคนใหม่
น้าเขยเคยทำงานอยู่โรงสุรา มีหน้าที่ต้มและผสมสุรารวม ๓๖ ปี สมัยหนุ่มๆทำงานอยู่โรงงานยาฝิ่น นอกจากนี้น้าเขยยังเล่นการพนันทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นไพ่ ถั่วโปไฮโล ลูกเต๋า ตีไก่ กัดปลา หวยใต้ดินบนดิน ลูกเคยบอกบุญน้าเขยให้สร้างองค์พระธรรมกายประจำตัว น้าเขยได้มาวัดและได้ถวายปัจจัย หลังจากกลับไปก็ชื่นชมหลวงพ่อชื่นชมวัด ไปที่ไหนก็จะพูดแต่สิ่งดีงามของหลวงพ่อของวัดพระธรรมกายให้พรรคพวกญาติมิตรฟัง
ตอนนี้น้าเขยเปลี่ยนเป็นคนละคนอบายมุขทุกชนิดเลิกหมดแล้วครับ ทำบุญทุกบุญ ตักบาตรพระ สวดมนต์ นั่งสมาธิทุกวัน
น้าเขยทำกรรมอะไรมาจึงมีชีวิตที่พัวพันกับสิ่งเสพติดและอบายมุขทุกชนิดตั้งแต่วัยหนุ่ม และต้องทำบุญอะไรเพิ่ม จึงจะลบล้างกรรมที่ท่านทำมาให้เบาบางลงได้ครับ
คุณครูไม่ใหญ่ :
น้าเขยมีกรรมคบคนพาลทั้งในอดีตและปัจจุบัน คบคนเช่นไรก็เป็นเช่นนั้น และติดนิสัยเดิมข้ามชาติมาด้วย เป็นแชมป์พนันทั้งอดีตและปัจจุบัน และเคยไปอยู่นรกขุมพนันมาแล้วด้วย แต่บุญเก่าตามมาทัน จึงมาเจอกัลยาณมิตร แล้วทำให้ท่านพ้นจากสิ่งไม่ดีมาได้ ให้ทำบุญทุกบุญ ทั้งทาน ศีล ภาวนาให้มาก ๆ ก็จะพ้นวิบากกรรมนี้
๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๖
พระธรรมเทศนา โดย หลวงพ่อธัมมชโย (คุณครูไม่ใหญ่)
ที่มา https://www.dhamma01.com/book/13
ต้นฉบับ หนังสือ ที่นี่มีคำตอบ ๓
กลับสู่
สารบัญ หนังสือที่นี่มีคำตอบ