หญิงจีนผู้อาภัพ (ตอน ๒)
เมื่อคุณแม่อายุได้ ๑๘ ปี ก็ถูกคุณตาจับให้แต่งงานกับคุณพ่อซึ่งอยู่ที่เมืองไทย แต่คุณแม่ไม่ยอม คุณตาจึงเอาเชือกมัดมือมัดเท้าคุณแม่แล้วลากลงเรือมาแต่งงานกับคุณพ่อที่เมืองไทยกรรมใดทำให้คุณแม่ต้องถูกมัดมือมัดเท้ามาแต่งงานกับคุณพ่อแบบคลุมถุงชน คุณพ่อกับคุณแม่ทะเลาะกันตลอด แต่ท่านก็มีลูกด้วยกันถึง ๘ คน เป็นเพราะท่านทั้งสองสร้างบุญร่วมกันมาอย่างไรคะ
คุณครูไม่ใหญ่ :
คุณแม่ถูกมัดมือมัดเท้าเพื่อมาแต่งงานกับคุณพ่อแบบคลุมถุงชน เพราะในอดีตท่านได้เกิดในสังคมเกษตรกรรม ชอบจับสัตว์มัดมาผสมพันธุ์กัน กับเคยจับลูกหลานคลุมถุงชนแบบนี้ด้วย มารวมส่งผล
คุณแม่ทะเลาะกับคุณพ่อตลอดมา แต่มีลูกด้วยกัน ๘ คน เพราะมีบุญกรรมใกล้เคียงกัน แล้วก็เคยเป็นสามีภรรยากันมาบ้าง ซึ่งก็จะเป็นดังนี้ คือ ตอนทะเลาะกันก็บอกว่า อย่ามาเป็นภรรยาสามีกันอีกเลย แต่พอดีกันก็ขอให้มาเป็นภรรยาสามีกันอีก สลับไปสลับมาอย่างนี้ ตามประสาคนที่ยังมีกิเลส
๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๐
พระธรรมเทศนา โดย หลวงพ่อธัมมชโย (คุณครูไม่ใหญ่)
ที่มา https://www.dhamma01.com/book/13
ต้นฉบับ หนังสือ ที่นี่มีคำตอบ ๓
กลับสู่
สารบัญ หนังสือที่นี่มีคำตอบ